Quy trình Tattoo, Từ khái niệm đến chăm sóc sau khi tattoo.

Posted: Tháng Chín 26, 2011 in Tattoo art

Quy trình Tattoo, Từ khái niệm đến chăm sóc sau khi tattoo.

 

7

 

Quá trình tatoo rất dài và chi tiết. Một người đam mê hình xăm có thể không biết tất cả các yếu tố để mà có được một hình xăm thì phải như thế nào, ví dụ như sẽ phải đau ra sao, chi phí là bao nhiêu, hoặc họ muốn hình xăm đó lớn cỡ nào, hoặc thậm chí một cái gì đó rất đơn giản như là không biết chọn kiểu hình xăm nào để xăm lên người. Quá trình hình xăm là một khoảng thời gian dài, đòi hỏi các cá nhân phải kiên nhẫn và tự tin 100% trong quyết định họ đang làm, vì sau đó tất cả việc này không thể đảo ngược lại. Hình xăm có thể được tuyệt vời và xinh đẹp, nhưng nếu các biện pháp phòng ngừa thích hợp không được thực hiện thì chúng có thể nhanh chóng trở thành gớm ghiếc và kinh khủng. Trước khi tattoo, bạn cần phải suy nghĩ làm thế nào để chọn được một mẫu thiết kế yêu thích, làm thết nào để chọn được một nghệ sĩ tattoo uy tín, và các yếu tố khác mà sẽ quyết định dáng vẻ hình xăm của bạn theo thời gian. Quá trình tattoo chứa đựng những yếu tố chưa từng biết đến, mà chỉ có thể được xác định sau khi đã tatoo. Các hình xăm sau khi xăm có thể rất khủng khiếp và bạn có thể ghét nó; hoặc mực xăm có thể khiến bạn bị dị ứng; hoặc bạn có thể mất việc làm; gia đình có thể xa lánh bạn, và quan trọng nhất là HÌNH XĂM LÀ VĨNH VIỄN (trừ khi bạn có đủ khả năng để phẫu thuật cắt bỏ bằng laser mà được cho là rất tốn kém).

 

Khái niệm: Quá trình hình xăm bắt đầu với các cá nhân đã chọn được mẫu thiết kế hình xăm và sau đó ngẫm nghĩ sâu sắc về lý do tại sao họ muốn xăm nó. Khái niệm về một hình xăm nên xoay quanh một cái gì đó có ý nghĩa đối với từng cá nhân; vì sau tất cả, các hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân. Khi mọi người nhìn thấy hình xăm của bạn, họ sẽ tò mò về nó và tự động sẽ đánh giá bạn. Bạn phải nghĩ đến điều này khi đến với một khái niệm tattoo. Để đến với một cái gì đó có ý nghĩa, sau khi phác họa một ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn hoặc vào một trang web với một bộ sưu tâp các mẫu thiết kế để giúp truyền cảm hứng cho bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên chọn nhanh hoặc sử dụng các mẫu thiết kế của người khác. Bạn nên chọn các mẫu phù hợp và các mẫu có tính nghệ thuật để giúp truyền cảm hứng cho tác phẩm của riêng cá nhân bạn.

 

Nơi để đặt hình xăm lên người: Bước tiếp theo của quá trình xăm là suy nghĩ cẩn thận xem nơi nào để đặt các hình xăm lên người. Đối với một hình xăm đầu tiên, đây có thể là một ý tưởng tốt để đặt nó một nơi nào đó có thể được che đậy. Cũng rất quan trọng để xem xét kích thước của các hình xăm, vì nó cần phải tỷ lệ thuận với diện tích cơ thể nơi mà bạn sẽ muốn đặt nó lên. Một yếu tố khác cần được xem xét là hầu hết các tiệm xăm sẽ từ chối tattoo ở bàn tay, bàn chân, và mặt vì có thể mực xăm sẽ không ăn vào da đối với một số người.

 

Tôi có thể tìm nghệ sĩ tattoo uy tín ở đâu: Về điều này, bạn phải suy nghĩ chín chắn về thiết kế của bạn, nghĩ về những điều có ý nghĩa nhất đối với bạn, và có một khái niệm trong đầu trước khi bạn quyết định tattoo. Bạn biết nơi bạn muốn đặt nó lên người, nhưng bạn không biết phải làm gì tiếp theo. Bước tiếp theo của quá trình tattoo là tìm một nghệ sĩ có uy tín. Hiện có rất nhiều nguồn thông tin truy cập trực tuyến để giúp xác định vị trí của các nghệ sĩ tattoo giỏi nhất trong cả nước. Hãy hỏi những nghệ sĩ tattoo về chứng nhận hành nghề của họ, nơi họ đã học nghề tattoo, họ đã làm nghề này bao lâu, họ học vẽ bao nhiêu năm trước khi trở thành một nghệ sĩ xăm hình, v.v. Ngoài ra, đừng ngại ngùng hỏi về kỹ thuật vô trùng của họ. Hãy chắc chắn rằng họ thay đổi bao tay và họ lấy kim xăm sạch và các mũi xăm từ trong bao tiệt trùng đóng kín. Hơn nữa, bạn cũng nên xem xét kiểu dáng của hình xăm mà bạn muốn. Một số nghệ sĩ chuyên nghiệp hơn ở lĩnh vực tattoo chân dung hoặc chuyên thiết kế các mẫu hình xăm trông như thực hơn, trong khi các nghệ sĩ khác là chuyên gia trong xăm màu v.v. Đây là những điều quan trọng nên được xem xét, bởi vì hình xăm giống như viên kim cương Zales; nó tồn tại vĩnh viễn trên người bạn.

 

Tôi muốn chi bao nhiêu cho tattoo: Câu trả lời cho điều này sẽ là không gì khác ngoài “HÌNH XĂM ĐÓ ĐÁNG GIÁ NHƯ THẾ NÀO”! Suy nghĩ về các cách cắt giảm chi phí cho hình xăm là vô nghĩa. Đây là một phần quan trọng của quá trình tattoo vì nó có thể kết thúc bằng một hình xăm rất xấu xí và không thỏa mãn. Khi bạn bước vào tiệm tattoo và nói với một nghệ sĩ “Tôi có $200, anh có thể làm được gì cho tôi?” thì đó không phải là một cách hay để làm. Sau khi quyết định mẫu thiết kế và in nó ra giấy, bạn phải đến gặp nghệ sĩ tattoo và tham khảo ý kiến tư vấn của họ. Các nghệ sĩ tattoo sẽ giúp bạn trong việc thiết kế bóng, màu sắc, và sự sống động cho mẫu xăm của bạn. Sau khi tư vấn, các nghệ sĩ tattoo sẽ cho bạn một chi phí ước tính – bạn nên chấp nhận báo giá đó dù rất đắt, và sau đó để dành tiền nếu bạn muốn có được hình xăm đó. Một số người phải chi hàng ngàn đô la để có được những hình xăm đẹp nhất và vẻ đẹp của các hình xăm cũng được phản ánh qua giá của mình. Các hình xăm giá rẻ nhìn rẻ tiền và đó là tất cả để có được nó.

 

Thời gian tattoo: Các phần tiếp theo của quá trình tattoo là suy nghĩ thực sự rất kỹ lưỡng về việc thiết kế mẫu xăm mà các nghệ sĩ đã vẽ cho bạn. Một phương pháp phổ biến được đề xuất bởi các nghệ sĩ xăm là dán mẫu hình xăm của bạn vào bức tường đối diện với bạn hoặc trên trần nhà nơi bạn dễ nhìn vào thường xuyên, trong khi bạn đang nằm trên giường xăm. Nếu bạn chán các thiết kế và sau đó rất có thể là bạn sẽ không muốn có được nó vĩnh viễn. Những bước nhỏ này có vẻ tẻ nhạt, nhưng tốt hơn để nhận ra rằng bạn không thích những mẫu thiết kế trước khi nó được xăm vĩnh viễn trên da của bạn sau đó.

 

Tôi thích hình xăm đó – Hãy làm đi: Đây là một phần của quá trình tattoo mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Họ thích mẫu thiết kế mà các nghệ sĩ tattoo vẽ cho họ tuần trước, đã suy nghĩ kỹ về hình xăm đó, và bây giờ đang đi vào tiệm tattoo để xăm nó lên người! Đừng quên rằng vào thời điểm này có thể thiết kế vẫn cần phải thay đổi nếu cần thiết. Đừng cảm thấy như bạn đang bị một cơn đau hay khó chịu – bạn là khách hàng và hình xăm này sẽ là vĩnh viễn, do đó bạn đừng bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì không hoàn hảo.

 

Chăm sóc sau khi tattoo: Đây là bước cuối cùng của quá trình tattoo và có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Mỗi nghệ sĩ tattoo có các phương pháp khác nhau và đề nghị bạn giữ hình xăm của bạn sạch sẽ trong khi nó đang làm lành và để trông tuyệt đẹp sau khi lành. Dán băng mỏng vào chỗ xăm trong vòng 3-5 giờ và dưỡng ẩm hình xăm trong giai đoạn làm lành. Một số chỗ của vết thương có thể bị đóng vảy nhưng bạn đừng bao giờ gỡ nó ra, chỉ cần kiên nhẫn và để vết thương tự lành đúng cách, để tránh làm hư hình xăm của bạn. Không nên đi bơi hay ngồi trong phòng tắm hơi vì điều này sẽ cản trở quá trình làm lành vết thương và có thể gây nhiễm trùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s