Biểu tượng hình xăm

Posted: Tháng Chín 26, 2011 in Tattoo art

Biểu Tượng Hình Xăm 

 

Những chủ đề hay những gì sáng nhất trong cuộc sống có thể chia ra thành 5 nhóm chính : cuộc sống của những loài vật, thực vật và rau quả, những từ ngữ, những ký hiệu, đồ vật và dĩ nhiên cuối cùng là một sự pha trộn của tất cả những điều đã kể ở trên . Tất cả các màu sắc đều có ý nghĩa riêng của nó . Một vài biểu tượng có thể mang những ý nghĩa khác thường, cho người mang nó và cho cả người nhìn nó . Hãy lưu ý và thật cẩn trọng khi lựa chọn chủ đề cho mình, vì nó là một sự lựa chọn cho lâu dài . Chúng ta có những ví dụ :

Chim đại bàng :
Là vua của những loài chim và là biểu tượng quan trọng nhất của Mỹ. Hình ảnh những chú đại bàng đứng yên tượng trưng cho sức mạnh,quyền năng, chiến tranh, và sự thúc đẩy mạnh mẽ của linh hồn. Biểu tượng này được dung nhiều ở Mỹ và Mêxico .

Dây chuỗi :

Nếu bị đứt ra, những sợi dây chuỗi là tượng trưng cho vũ trụ vật chất và sự giải phóng tinh thần. Trên một bàn tay khác, nếu không bị tác động hay tổn thương, sợi chuỗi còn nguyên vẹn như sự tồn tại của những thành viên trong gia đình. Dây chuỗi còn là biểu tượng của những sự tín ngưỡng tôn giáo hay sự thuần phục của những người hầu, đầy tớ.

Số 5 :

Số năm là trụ cột chính của những người theo đạo Hồi, là năm ngón tay trên một bàn tay, là năm yếu tố thiện ý của Trung Quốc khi người ta cho thêm Mộc vào Thổ , Thuỷ, Hoả và Kim.

Cá heo :
Là biểu tượng của sự cứu tinh mang những đường cong uyển chuyển của con người. Hình ảnh chú cá heo đứng tượng trưng cho những con người ngoan cường, ko sợ hãi, đầu hàng bởi những mâu thuẫn của cảm xúc và kinh nghiệm nhưng luôn luôn tốt bụng và tử tế. Cá heo dứt khoát là biểu tượng được ưa chuộng phổ biến nhất trong những năm gần đây .

Rồng :
Sinh động và mạnh mẽ, con rồng là người điều khiển không khí và lửa. nên nó có thể là thần cũng có thể là quỷ. Sụ hấp dẫn của con rồng nằm sâu trong từng rãnh nhỏ trên bộ vuốt sắc nhọn của nó, bộ móng vươn lên thể hiện sự tìm kiếm, lục soát một cái gì đó thật đáng sợ mà thanh khiết. Vì những điều trên, hình ảnh con rồng được chọn làm hình ảnh chính và phổ biến nhất của nghệ thuật xăm mình. Theo người phương Đông, hình ảnh con rồng đứng lên còn tượng trưng cho mùa xuân đến.

Hoa hồng :

Là sự màu mỡ, sự sáng tạo phong phú,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s