trường phái tối thiểu

Posted: Tháng Chín 10, 2011 in Mỹ thuật

 1. Ad Reinhardt nguoi khoi xuong truong phai toi thieu
  Tác phẩm Abstract # 1.

  Hạn chế tối đa sự tương phản các mảng màu đã khiến tranh của ông tiến tới sự trần trụi rõ nét. Reinhardt là họa sĩ tiên phong của trường phái tối thiểu những năm 60, tiếp nối sự dè dặt, điều độ của các họa sĩ biểu tượng trừu tượng.

  Sinh ra tại Buffalo, New York năm 1913, Reinhardt là nhân vật số một của ngành hội họa New York đương thời. Sau khi nghiên cứu ngành Lịch sử Mỹ thuật tại Đại học Columbia, ông tham gia Viện thiết kế Quốc gia và Viện Nghệ thuật tại Đại học New York.

  Năm 1937, Reinhardt gia nhập trường phái trừu tượng và làm việc cho Dự án Nghệ thuật Liên bang. Họa sĩ cho ra đời nhiều tác phẩm theo phong cách lập thể với những đường viền sắc cạnh và mảng màu bằng phẳng. Những năm 1940, các tác phẩm của ông đều chứa đựng nội dung châm biếm trào phúng.

  Ad Reinhardt nguoi khoi xuong truong phai toi thieuNăm 1941, Reinhardt bắt đầu tự thoát khỏi những quy tắc gấp khúc trong hội họa và điều chỉnh khối màu đạt tới độ bằng phẳng. Với sự đột phá này, ông đã sáng lập trường phái tối thiểu. Sáng tác của ông bắt nguồn từ tình cảm ngưỡng mộ các nghệ sĩ nổi danh cùng thời. Bức Red and Blue Composition, được hoàn thành năm 1941, là món quà ông dành cho nhạc sĩ Stuart Davis, người sau này trở thành nhà cố vấn dày dạn kinh nghiệm của họa sĩ.

  Các tác phẩm của Reinhardt những năm 1950 đều không có tựa đề. Chúng được thể hiện bằng phương pháp quét màu đồng nhất. Về cuối đời, tranh của ông giản dị hơn. Reinhardt qua đời năm 1967 và tên tuổi họa sĩ đã trở nên quen thuộc trong làng hội họa toàn thế giới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s